Remitano là gì? Có lừa đảo không? Đánh giá sàn Remitano

Đối với nhiều người thì cái tên Remitano rất xa lạ. Nhưng với các nhà đầu tư tiền điện tử, thì cực kỳ quen thuộc. Đây là sàn giao dịch dành cho các đồng tiền ảo phổ biến hiện nay, trong đó có đồng Bitcoin. Bài viết này, Forex With Steven không chỉ giới thiệu Remitano là gì? mà sẽ đi sâu vào phân tích, đánh giá sàn Remitano cho các bạn hiểu rõ hơn. Qua đó, đưa ra những quyết định hợp lý về việc có nên giao dịch trên sàn Remitano hay không?

1. Remitano là gì?

Sàn Remitano là một nền tảng sử dụng để giao dịch các đồng tiền điện tử. Tại Việt Nam, có 6 loại đồng tiền phổ biến được giao dịch trên sàn này đó là: Bitcoin, XRP, ETH, USDT, BCH và LTC. Sàn hoạt động theo cơ chế P2P, có nghĩa sàn chỉ là trung gian. Sàn chịu trách nhiệm là bên thứ 3, giữa các nhà đầ tư mua bán với nhau. 

Remitano - sàn giao dịch tiền điện từ hàng đầu (ảnh: internet).
Remitano – sàn giao dịch tiền điện từ hàng đầu (ảnh: internet).

Thông tin từ sàn cung cấp, thì sàn được sáng chế và thành lập bởi công ty Babylon Solutions Limited tại Cộng Hòa Seychelles. Có giấy phép đăng ký số Seychelles Reg. No. 168830.

Sàn Remitano khá thịnh hành tại các nước Mỹ, Nigeria, Trung Quốc, Campuchia và Malaysia,…Đặc biệt, lượng truy cập đến từ Việt Nam trên trang website chính thức của sàn chiếm đến 82%. Điều này như khẳng định, sàn rất được các trader Việt ưa chuộng và tin tưởng giao dịch. 

Thậm chí sàn Remitano đã lập hẳn đội ngũ chăm sóc khách hàng đa số là người Việt và Ấn Độ. Để hỗ trợ các nhà đầu tư đến từ hai nước này được tốt nhất. Để hiểu hơn về Remitano là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về 2 tính năng giao dịch, mà mọi trader đều cần phải biết.

1.1. Remitano Swap là gì?

Đây là một tính năng quan trọng trên sàn Remitano. Trader sử dụng để chuyển đổi đồng Bitcoin hay các loại đồng tiền khác với nhau. Tôi ví dụ cho các bạn dễ hiểu thế này, tính năng Swap hỗ trợ đổi tiền như đồng Coin sang đồng BTC và tương tự các đồng tiền khác cũng vậy. 

Việc chuyển đổi là giúp tránh sự biến động giá. Sẽ làm ảnh hưởng đến giá trị của các đồng tiền mà trader nắm giữ khi có sự kiện lớn xảy ra. Hiện tại, tính năng Swap chuyển đổi tiền chưa thu phí tại sàn Remitano.

1.2. Remitano Invest là gì?

Tính năng này giúp các trader mua bán Bitcoin dễ dàng trên các sàn giao dịch trên toàn cầu. Hình thức là các bạn sẽ dùng USD trong ví Remitano để mua bán các đồng tiền Bitcoin. Hiện tại, hỗ trợ giao dịch các đồng EOS, ADA, TRON, BNB, XLM.

Việc xuất hiện tính năng Invest, được biết là do sàn Remitano chưa hỗ trợ các trader trao đổi đồng coin bằng VND. Và Invest cũng không thu phí người giao dịch.

2. Sàn Remitano có lừa đảo không?

Theo kinh nghiệm đầu tư của chính tôi và bạn bè, thì tôi khẳng định với các bạn rằng “Remitano không lừa đảo”. Với gần 3 năm giao dịch trên sàn Remitano tôi chưa từng bị lừa đảo hay mất coin nào cả. 

Nhiều người nghĩ rằng sàn Remitano lừa đảo, đa phần vì sự thiếu hiểu biết. Hoặc giao dịch bị thua lỗ nên nghĩ rằng mình bị lừa đảo. Tôi nêu rõ một vài nguyên nhân sau đây, để các bạn có sự đánh giá khách quan:

Chắc chắn sàn Remitano không lừa đảo (ảnh: internet).
Chắc chắn sàn Remitano không lừa đảo (ảnh: internet).

2.1. Nạp và rút Bitcoin từ sàn Remitano không thành công

Đây là nguyên nhân rất thường gặp từ những nhà đầu tư mới. Lý do vì sao quy trình nạp rút tiền từ trong ví Remitano lại không được? Đơn giản vì các bạn phải đợi thêm thời gian khi chuyển đổi các đồng tiền sang coin. Khi thao tác nạp và rút thì sàn cần một khoảng thời gian nhất định, để xác nhận thông tin trên hệ thống Blockchain. 

Thời gian xác nhận chậm hay nhanh còn phụ thuộc nhiều vào thời điểm mạng có lưu thông tốt hay nghẽ. Cụ thể như đồng BTC thì sẽ mất từ 10 – 20 phút, thậm chí lên đến vài giờ liền nếu mạng có vấn đề. Còn đồng ETH lại có thời gian nạp, rút cực kỳ nhanh chóng chỉ sau 2- 5 phút.

Để kiểm tra chính xác xem việc nạp rút đang chờ thời gian xác nhận hay là lừa đảo mất tiền của các bạn. Thì hãy kiểm tra giao dịch trên Blockchain. Chỉ với vài thao tác đơn giản, hãy lấy txid giao dịch hoặc địa chỉ ví nạp/rút chép lên phần tìm kiếm của trang website Blockchain.com (đối với đồng BTC) và Etherscan.io (đối với đồng ETH).

Nếu màn hình hiển thị “ “Unconfirmed Transaction!” điều này có nghĩa là hệ thống chưa xác nhận giao dịch của bạn. Cho nên hãy thông cảm và chờ thêm nhé! Có những trường hợp đã xác nhận rồi và các bạn vẫn chưa thấy tiền vào ví. Thì hãy liên lạc với đội ngũ hỗ trợ của sàn để được giải đáp thắc mắc. Tôi cũng đã gửi rất nhiều thắc mắc trong quá trình giao dịch và được tổng đài hỗ trợ giải đáp rõ ràng hợp lý. 

2.2. Bị các nhà đầu tư khác lừa đảo trên sàn Remitano

Điều này rất dễ nhầm lẫn rằng bị sàn Remitano lừa đảo. Có rất nhiều trader lợi dụng những người mới tham gia giao dịch để lừa đảo. Họ dùng các chiêu trò để lấy coin từ trader mới. Như đã trình bày bên trên, sàn Remitano chỉ là trung gian. Nơi đây là sân chơi của các trader với nhau. Vì thế, cũng dễ xuất hiện nhiều kẻ xấu lợi dụng các mánh khóe để trục lợi. Cụ thể như sau:

Những người lừa đảo này, sẽ tạo nhiều tài khoản khác nhau trên sàn. Và tạo nhiều thông tin giống 100% kể cả giao dịch. Tuy nhiên, chỉ có 1 lệnh duy nhất là thanh toán thật sự, còn lại là sử dụng chiêu trò. Họ sẽ click vào “tôi đã thanh toán”, sau đó bạn tin tưởng click “tôi đã nhận tiền” mà chưa kiểm tra lại ví Remitano. Thì sẽ bị mất số coin vào tay người lừa đảo. 

Tốt nhất là bạn hãy thật cẩn trọng trong các giao dịch trên các sàn tài chính nói chung. Việc kiểm tra lại thông tin tiền nạp rút và thông tin người bán là rất quan trọng. Đã có rất nhiều trường hợp bị lừa đảo như thế này. Nhưng trader lại hiểu lầm là do sàn Remitano đã lừa đảo. 

3. Đánh giá ưu và nhược điểm của Remitano

Cũng như bất kỳ một sàn giao dịch nào, thì sàn Remitano vẫn có những ưu và nhược điểm. Nếu còn đang phân vân về việc có nên giao dịch trên sàn này hay không? các bạn có thể tham khảo thêm phần đánh giá này của tôi. Để có những quyết định đầu tư hợp lý.

3.1. Ưu điểm của sàn Remitano

 • Tính an toàn cao: Có một điều các trader nên an tâm khi mọi giao dịch trên Remitano, đều được cam kết an toàn gần như là tuyệt đối. Việc bảo mật thông tin người dùng rất tốt và chưa từng bị hacker tấn công ví Remitano.
 • Chi phí giao dịch rẻ: Giá mua bán Bitcoin trên sàn này khá cạnh tranh và hợp lý. Hiện tại giá chỉ dao động từ 1.500.000 VND – 2.500.000 VND cho 1 Bitcoin.
 • Tính thanh khoản cao: Tính đến thời điểm hiện tại thì sàn Remitano có khối lượng giao dịch lớn nhất trên thế giới. 
 • Giao dịch nhanh chóng: Nếu dùng ví tiền VND thì chỉ cần vài giây là các bạn có thể hoàn thành giao dịch rút tiền về.
 • Hỗ trợ trader Việt tốt: Ngoài đội ngũ chăm sóc khách hàng có thể nói tiếng Việt. Thì sàn Remitano còn hỗ trợ ví VND. Thông qua sử dụng tài khoản ngân hàng Vietcombank.
 • Nền tảng dễ sử dụng: Chỉ cần vào thao tác ban đầu, trader mới hoàn toàn sử dụng và giao dịch được dễ dàng. 
 • Tính bảo mật cao: Nền tảng hỗ trợ khóa 2 lớp bằng số điện thoại. Ngay cả khi rút tiền các bạn cũng phải sử dụng 2 lớp khóa. 
 • Hỗ trợ nhiều ngân hàng: Ngoài Vietcombank là ngân hàng chính thì sàn cũng hỗ trợ các ngân hàng Agribank, ACB, Sacombank, Vietinbank, BIDV, MB, VPBank,…
 •  Tính năng mobile: Remitano phát triển thêm ứng dụng giao dịch điện thoại. Hỗ trợ cho cả hệ IOS và Android. Giờ đây bạn có thể dễ dàng giao dịch ở bất cứ đâu với một chiếc smartphone.
Remitano có nhiều ưu điểm nổi bật (ảnh: internet).
Remitano có nhiều ưu điểm nổi bật (ảnh: internet).

3.2. Nhược điểm của sàn Remitano

 • Hỗ trợ chậm hơn: Tuy có đông đảo đội ngũ chăm sóc khách từ Âu đến Á. Nhưng do số lượng nhà đầu tư tham gia giao dịch và gửi thắc mắc quá nhiều. Nên thời gian gần đây đội ngũ hỗ trợ có phần chậm hơn trước. Trung bình mất 30 – 45 phút cho một câu hỏi được giải đáp khi bạn inbox.
 • Phí giao dịch  cao: Phí này phần hoa hồng của sàn thu, khi các trader mua bán coin với nhau. Nếu so sánh với các sàn khác, thì Remitano cao hơn gấp đôi. Trung bình phí giao dịch, sàn thu là 1%. Tuy nhiên các sàn khác chỉ thu 0,5% thôi. Nhưng vì tính an toàn và bảo mật cao, nên các trader có giao dịch số tiền lớn đều tin dùng Remitano.

Trên đây là bài viết tất tần tật về Remitano là gì? có lừa đảo không? và có nên giao dịch trên Remitano? Tôi hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn mới tham gia giao dịch. Cũng như giúp cho các bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về việc sàn Remitano lừa đảo. Các bạn hãy nên nhớ rằng, các sàn giao dịch chỉ là trung gian. Họ thu phí hoa hồng để mang về thu nhập duy trì và phát triển sàn. Vì thế, các sàn không dại gì mà lừa đảo các bạn để sớm bị đào thải khỏi thị trường. Lừa đảo chỉ xuất phát từ thành phần bất hảo. Vì vậy, hãy giao dịch thật cẩn trọng và luôn cập nhật kiến thức mới nhất mỗi ngày. Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status