Uptrend là gì? Xác định thời điểm Uptrend đến 

Uptrend là gì? Thời điểm nào để xác định rõ xu hướng Uptrend đến giúp giao dịch thành công. Các nhà đầu tư cần dựa vào đâu để vào lệnh thời điểm thích hợp. Một chiến lược đầu tư hợp lý với xu hướng Uptrend sẽ mang lại lợi nhuận tốt. 

Forex with Steven sẽ giải thích cho các bạn Uptrend là gì? và đưa ra các đặc điểm để nhận biết được Uptrend. Cùng theo dõi bài viết các bạn sẽ có được những kiến thức phù hợp cho giao dịch lợi nhuận cao. 

1. Khái niệm Uptrend là gì?

Uptrend là sự biến động về giá của thị trường có xu hướng tổng thể là tăng giá. Khi nhìn vào giá của thời điểm Uptrend các bạn sẽ thấy đỉnh sau luôn cao hơn đỉnh trước. Giá cứ xác lập đỉnh ngày qua ngày, đáy ngày hôm sau cao hơn của ngày hôm trước. 

Uptrend là sự biến động về giá của thị trường có xu hướng tổng thể là tăng (ảnh: internet).
Uptrend là sự biến động về giá của thị trường có xu hướng tổng thể là tăng (ảnh: internet).

Xu hướng tăng giá là xu hướng được nhiều nhà đầu tư cảm thấy thích thú hơn so với downtrend. Thế nhưng trên thị trường, khi Uptrend được xác nhận, xu hướng downtrend chắc chắn sẽ xảy ra trong thời gian tiếp theo. Với những đợt tăng giá, nhiều nhà đầu tư sẽ hưng phấn. Đây cũng có thể là lúc các bạn cần phải sợ nhất. Bởi như đã nói, đã có Uptrend thì chắc chắn phải có downtrend. 

2. Đặc điểm để xác nhận thời điểm Uptrend

Để nhận biết thời điểm uptrend đến các bạn cần sử dụng mô hình nến, sử dụng chỉ báo, sử dụng đường Trendlines và đường trung bình MA. Việc sử dụng các chỉ báo và đường Trendlines, nến là cực kỳ quan trọng. Vì thế kiến thức để giao dịch rất cần thiết vào thời điểm đó. 

Khi sử dụng đường Trendlines để xác định xu hướng, các bạn có thể xác định được cả xu hướng tăng giá, xu hướng giảm giá và Sideways. Không những thế, khi sử dụng Trendlines các bạn còn nhận biết xu hướng đó sẽ kéo dài bao lâu. Thời điểm nào là lúc để vào lệnh tốt nhất, thời điểm nào giúp sinh lời tối ưu và thoát hàng hiệu quả. 

Để nhận biết thời điểm uptrend đến các bạn cần sử dụng mô hình nến, sử dụng chỉ báo...(ảnh: internet).
Để nhận biết thời điểm uptrend đến các bạn cần sử dụng mô hình nến, sử dụng chỉ báo…(ảnh: internet).

Khi sử dụng mô hình nến nhật để xác định xu hướng. Các cây nến màu xanh liên tục xuất hiện, đỉnh mới luôn cao hơn đỉnh cũ, thì đó là thời điểm xu hướng tăng giá được xác nhận. 

Trường hợp sử dụng các chỉ báo, các bạn có thể tham khảo thêm chỉ báo MACD, RSI,…để có thể xác định được xu hướng Uptrend đến hay không. Và đặc điểm chung đó là các đường kẻ đều hướng lên trên. 

Chú ý: Xu hướng uptrend kết thúc khi các nguyên tắc bị phá vỡ. Khi mà đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước và đáy sau thấp hơn đáy trước. Cá chỉ báo đều hướng xuống, nến đều thể hiện là màu đỏ. 

3. Những điều nên làm khi thị trường Uptrend

Việc thị trường Uptrend là thời điểm bình thường sau chu kỳ Downtrend dài hoặc đi Sideway tích lũy. Nhưng việc này mang đến sự hưng phấn đến với các nhà đầu tư. Việc vào lệnh mua ở thời điểm Uptrend chắc chắn là cần phải được thực hiện. Thế nhưng, trong quá trình giao dịch, thị trường có xu hướng Uptrend các nhà đầu tư sẽ phải lưu ý một vài yêu cầu sau: 

Giữ vững tâm lý

Khi Uptrend tức là khi tất cả thị trường đang hưng phấn. Lúc này nhiều nhà đầu tư sẽ vào lệnh nhưng cũng là thời điểm người nắm giữ số lượng hàng hóa lớn sẽ chốt lời vì giá đã lên cao. 

Tâm lý trong giao dịch khi thị trường tăng giá rất quan trọng  (ảnh: internet).
Tâm lý trong giao dịch khi thị trường tăng giá rất quan trọng (ảnh: internet).

Vì thế khi đó giá sẽ có xu hướng đảo chiều rất nhanh. Khi đầu tư như vậy, nếu như không nắm giữ sản phẩm ngay từ lúc giá thấp thì không nên Fomo khi thị trường đang hưng phấn. Lúc này các nhà đầu tư nên sợ hơn là tiếp tục đặt lệnh mua. 

Dựa vào kiến thức để giao dịch 

Tâm lý vững vàng chỉ khi bạn có nền tảng kiến thức giao dịch tốt. Kiến thức tốt sẽ giúp bạn có được phương tiện giao dịch hợp lý. Việc ra vào lệnh dựa trên kiến thức giúp các bạn có được sự tự tin cao độ, tránh tình trạng lo lắng sợ sệt. 

4. Chiến lược giao dịch trong Uptrend sẽ là như thế nào? 

Khi nhận định thị trường đang trong xu hướng tăng giá việc canh thời điểm bán là điều ai cũng cần phải làm. Nhưng bán lúc nào thì có nhiều bạn mới tham gia thị trường không thể xác định dược. 

Nếu để an toàn, các bạn cần đứng ngoài quan sát sau khi chốt lệnh ở trước vùng kháng cự. Mua ở mức giá hỗ trợ và chốt ở giá kháng cự khi xu hướng tăng giá đến là chiến lược giao dịch an toàn nhất. Lúc này các bạn hãy ở ngoài xem và lấy kinh nghiệm, thay vì việc tiếp tục vào lệnh mua để chốt lời trong thời gian ngăn. Việc này thực sự nguy hiểm và không an toàn. 

Chiến lược giao dịch hiệu quả cần một chút may mắn và rủi ro (ảnh: internet).
Chiến lược giao dịch hiệu quả cần một chút may mắn và rủi ro (ảnh: internet).

Nhưng nếu lựa chọn một chiến lược giao dịch mạo hiểm hơn thì cứ vào thời điểm điều chỉnh sau chu kỳ tăng. Các bạn có thể vào lệnh để đợi một đỉnh giá mới và bán. Sóng ngắn hạn nên chỉ giao dịch với mức lợi nhuận 5 – 10% là tốt nhất.

Các bạn không nên đợi mức lợi nhuận quá cao và chịu một mức rủi ro quá lớn. Như đã nói, các nguyên tắc về Uptrend sớm xuất hiện cũng sẽ sớm mất đi để thay vào đó là xu hướng Downtrend.

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về uptrend là gì. Các cũng đã biết đặc điểm của xu hướng tăng giá để có thể nhận biết được xu hướng. Hy vọng, qua bài viết này, các bạn có được kiến thức về uptrend tốt nhất và có chiến lược giao dịch hiệu quả cao nhất. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status