Xếp hạng các công ty chứng khoán tại Việt Nam năm 2021

Xếp hạng các công ty chứng khoán tại Việt Nam năm 2021 sẽ có những cái tên nào nổi bật? Năm 2021 qua đi với rất nhiều biến động của thị trường chứng khoán Việt Nam, thị trường này ngàng càng khẳng định vị trí là kênh huy động vốn rất tốt. 

Forex with Steven sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem công ty chứng khoán tại Việt Nam nào đang thuộc top đầu. Dựa vào các tiêu chí đánh giá về lãi suất, phí giao dịch, khả năng hỗ trợ khách hàng,…

1. Công ty chứng khoán VPS

Trong số các công ty chứng khoán tại Việt Nam thì cái tên VPS có thể sẽ gần gũi nhất với thị trường. Đây luôn là đơn vị hàng đầu trong thị phần giao dịch chứng khoán ở thị trường Việt. 

Được thành lập năm 2006, VPS – Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng sở hữu vốn điều lệ 3.500 tỷ đồng và quy mô tổng tài sản 10.274 tỷ đồng tính đến năm 2019. Đây cũng là đơn vị cung các dịch vụ chứng khoán số 1 Việt Nam khi chiếm tới gần 20% thị phần. 

VPS - Top 1 các công ty chứng khoán tại Việt Nam hiện nay (ảnh: internet).
VPS – Top 1 các công ty chứng khoán tại Việt Nam hiện nay (ảnh: internet).

VPS cung cấp các sản phẩm chất lượng cao bao gồm: môi giới chứng khoán, dịch vụ chứng khoán,…Với mục tiêu cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất và mang tầm quốc tế cho khách hàng Việt. 

VPS quy tụ được đội ngũ chuyên gia hàng đầu cùng hệ thống trang thiết bị công nghệ thông tin hiện đại. Những kết quả đạt được trong quá trình phát triển đã khẳng định vị thế trên thị trường tài chính Việt Nam. Các danh hiệu như “Hãng môi giới tốt nhất Việt Nam”, “Nhà tư vấn M&A tiêu biểu nhất Việt Nam” là những danh hiệu không còn xa lạ với VPS. 

Điểm cộng:  

 • Đội ngũ chuyên gia và tư vấn chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. 
 • Hệ thống trang thiết bị, công nghệ hiện đại hàng đầu trong các công ty chứng khoán tại Việt Nam.  
 • Hỗ trợ đa dạng các hình thức giao dịch chứng khoán. 
 • Có hoạt động ứng tiền trước chứng khoán giúp nhà đầu tư xoay vòng vốn nhanh. 
 • Giao diện sử dụng thân thiện, dễ sử dụng và độ bảo mật cao. 
 • Chuyền và rút tiền nhanh, đơn giản. 

2. Công ty chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (Mirae Asset)

Công ty chứng khoán Mirae Asset cũng là một đơn vị có rất nhiều năm kinh nghiệm của thị trường chứng khoán Việt Nam. Được thành lập năm 2007 và hiện tại đã được đổi tên chính thức là Công ty cổ phần Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam).

Mirae Asset đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng từ việc giao dịch, lưu ký chứng khoán cho đến hoạt động tư vấn đầu tư. Mục tiêu cuối cùng vẫn là đưa đến tay người dùng những sản phẩm chất lượng nhất. Gần 15 năm hoạt động, Mirae Asset là nơi hội tụ của các chuyên gia phân tích thị trường cũng như đánh giá thị trường chứng khoán Việt Nam cũng như dự báo chứng khoán .

Tốc độ phát triển trong những năm qua cộng với việc luôn nằm trong top 10 sàn chứng khoán hàng đầu Việt Nam chính là minh chứng cho hướng đi đúng đắn và đơn vị này đang cố gắng phát triển. 

Ưu điểm 

 • Mirae Asset – MAS được biết đến là một sàn chứng khoán có 100% vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Hiện tại cũng là đơn vị duy nhất tại Việt Nam tham gia vào thị trường chứng khoán và bằng hoàn toàn vốn nước ngoài. 
 • Nhận nhiều giải thưởng danh giá dành cho các đơn vị chứng khoán hàng đầu thị trường. 
 • Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp vì là một sàn môi giới nước ngoài. 

3. Công ty cổ phần kinh doanh chứng khoán Sài Gòn (SSI)

Nhắc đến VPS thì chắc chắn phải nhắn đến SSI, đây là 2 ông lớn nội địa của thị trường chứng khoán Việt Nam. SSI là một công ty giao dịch chứng khoán lâu đời bậc nhất Việt Nam. 

SSI thành lập năm 1999 và là thành viên của sàn Hose – sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM, Thời điểm này, SSI vẫn là “đàn anh” của thị trường chứng khoán Việt Nam. Với thế mạnh chính là kinh nghiệm từ các đội ngũ chuyên gia giúp cho SSI có những đối tác mà nhiều sàn chứng khoán Việt Nam đều mong muốn hợp tác. Trong đó có thể kể đến như Stanley, HSBC, Prudential,…

Ưu điểm

 • Các dịch vụ hỗ trợ chứng khoán được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao. 
 • Các giao dịch cá nhân được tối ưu hóa tốt mang đến trải nghiệm người dùng đánh giá cao. 
 • SSI được đánh giá tốt về bảo mật cũng như niềm tin khách hàng trên thị trường. 
 • Đội ngũ tư vấn và mở tài khoản nhanh chóng, dễ dàng. 

4. Công ty cổ phần Chứng khoán VNDIRECT 

VNDIRECT – VND là công ty chứng khoán hoạt động chủ yếu liên quan đến các hoạt động môi giới, giao dịch chứng khoán và tư vấn chứng khoán. Đây là đơn vị thành lập từ năm 2006 và là một trong những công ty chứng khoán tại Việt Nam hàng đầu thời điểm này. Thị phần của VND từ khi thành lập luôn nằm trong top 5 thị trường chứng khoán Việt Nam. VND luôn đứng thứ 1 về thị phần môi giới cổ phiếu thị trường của thị trường UPCOM trên sàn HNX với 9.66% thị phần.

VND luôn nằm trong top công ty chứng khoán tại Việt Nam (ảnh: internet).
VND luôn nằm trong top công ty chứng khoán tại Việt Nam (ảnh: internet).

Ưu điểm 

 • Mức phí giao dịch chứng khoán thấp nhất thị trường. 
 • Tốc độ thực hiện giao dịch nhanh chóng. 
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tận tình. 
 • Các chuyên gia, nhà phân tích có chuyên môn, kinh nghiệm. 
 • Nhanh chóng tiếp cận thông tin mới của thị trường để cập nhật cho nhà đầu tư. 

5. Công ty cổ phần Chứng khoán FPT 

Công ty chứng khoán FPT là đơn vị trực thuộc của tập đoàn công nghệ FPT có mã là FPTS. Đây là đơn vị thành lập từ năm 2007 với ngành nghề kinh doanh chính là môi giới chứng khoán và cung cấp dịch vụ chứng khoán. 

FPTS luôn được đánh giá là một trong những đơn vị môi giới chứng khoán tại Việt Nam hàng đầu trong nhiều năm. Xuất hiện là một công ty công nghệ nên việc áp dụng công nghệ cao vào nền tảng giao dịch chứng khoán chính là ưu thế mà sàn này có được. 

Ưu điểm 

 • Mang đến dịch vụ chứng khoán hàng đầu và các dịch vụ tài chính khác. 
 • Hệ thống trang thiết bị cũng như công nghệ được coi là hiện đại bậc nhất thị trường Việt Nam. 
 • Các quy định niêm yết rất khắt khe, đảm bảo mọi mã cổ phiếu đều được chọn lọc kỹ lưỡng. 
 • Tốc độ giao dịch nhanh, dịch vụ tốt. 

6. Công ty chứng khoán VCBS

Công ty TNHH chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại Thương VN – VCBS trực thuộc ngân hàng Vietcombank. Đây là đơn vị đầu tiên tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam, một trong các công ty chứng khoán tại Việt Nam ị gắn bó với thị trường từ những ngày đầu giao dịch.

VCBS luôn là công ty chứng khoán tại Việt Nam được người dùng ưa chuộng (ảnh: internet).
VCBS luôn là công ty chứng khoán tại Việt Nam được người dùng ưa chuộng (ảnh: internet).

VCBS luôn tạo được niềm tin với khách hàng và chưa bao giờ là cái tên hết hot trên thị trường chứng khoán Việt Nam. VCBS luôn được người dùng đánh giá cao về khả năng hỗ trợ giao dịch cũng như cung cấp dịch vụ. 

Ưu điểm 

 • Các sản phẩm giao dịch trên sàn hết sức đa dạng. 
 • Mã VCBS trên thị trường chứng khoán luôn được nhiều nhà đầu tư săn đón.  
 • Hỗ trợ tốt quá trình mở tài khoản, giao dịch và tìm các mã cổ phiếu tiềm năng.  
 • Lãi suất tài chính luôn ở mức rất thấp so với thị trường. 
 • Đội ngũ chuyên gia tư vấn tận tình, chuyên nghiệp và hỗ trợ khách hàng tốt. 

7. Công ty cổ phần Chứng khoán BVSC

Ban đầu tiếp cận thị trường sẽ có nhiều người bị nhầm giữa công ty chứng khoán của ngân hàng ngoại thương với công ty chứng khoán của Bảo Việt. VCBS và BVSC thực sự là 2 đơn vị rất khác nhau. 

BVSC là công ty chứng khoán trực thuộc Tổng công ty Bảo hiểm Việt Nam – thuộc bộ tài chính. Đây được coi là một đơn vị sự nghiệp hoặc là một công ty kinh doanh vốn nhà nước với lĩnh vực hoạt động chính là tư vấn, phân tích và đầu tư chứng khoán. 

Được thành lập từ năm 1999 và cho đến nay, BVSC luôn nằm trong top những công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam. 

Ưu điểm 

 • Hỗ trợ vay vốn với lãi suất thấp so với các đơn vị khác ở thị trường chứng khoán. 
 • Sở hữu công nghệ cao, giao dịch an toàn và nhanh chóng. 
 • Độ tin cậy cao và được nhiều nhà đầu tư đánh giá tốt. 
 • Chi phí giao dịch cao nhưng bù lại là đội ngũ giao dịch viên chuyên nghiệp.

8. Công ty cổ phần Chứng khoán MB 

MBS là công ty cổ phần chứng khoán thuộc ngân hàng thương mại cổ phần quân đội MB Bank. Đây là đơn vị được thành lập từ năm 2000 với tên gọi ban đầu năm công ty chứng khoán Thăng Long. 

MBS trước đây hay là công ty Thăng Long ngày xưa chính là những viên gạch đầu tiên xây dựng nên thị trường chứng khoán Việt của ngày nay. Trước đây hoạt động của công ty chứng khoán Thăng Long chủ yếu hoạt động với cách sản phẩm như môi giới và đầu tư chứng khoán; lưu ký chứng khoán; bảo lãnh phát hành chứng khoán. 

Nhưng với MBS ngày nay hoạt động tư vấn tài chính và dịch vụ chứng khoán được mở rộng hơn nhiều. Trong những năm qua, sau khi đổi tên và trở thành đơn vị trực thuộc ngân hàng quân đội MB, công ty chứng khoán MBS cũng có những bước phát triển mới. 

Trong hai năm 2019 và 2020, MBS luôn là đơn vị môi giới dẫn đầu thị trường cả ở Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và Sở GDCK TP.HCM (HOSE). “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam” chính là giải thưởng mà MBS đã nhận cho những nỗ lực phát triển những năm qua. 

MBS đừng đầu các công ty chứng khoán tại Việt Nam 2 năm liền (ảnh: internet).
MBS đừng đầu các công ty chứng khoán tại Việt Nam 2 năm liền (ảnh: internet).

Với thế mạnh là công ty thành viên của tập đoàn MB, MBS hiện tại tập trung rất mạng các hoạt động môi giới chứng khoán và tài chính. Đây được coi là đơn vị còn rất nhiều tiềm năng phát triển và hứa hẹn sẽ còn cạnh tranh với các “ông lớn” khác của thị trường chứng khoán Việt Nam. 

Ưu điểm 

 • MBS là công ty dẫn đầu thị phần môi giới chứng khoán trên cả nước. 
 • Có tốc độ phát triển tốt trong những năm gần đây. 
 • Trực thuộc ngân hàng MB đang có tốc độ phát triển tốt trong lĩnh vực ngân hàng nên mã MBS cũng được hưởng lợi theo. 

9. Công ty cổ phần chứng khoán HSC

HSC – công ty chứng khoán TP.HCM thành lập từ năm 2003 với vốn điều lệ thời điểm đó là 50 tỷ đồng. Đến năm 2009 đã chính thức niêm yết cổ phiếu của riêng minh trên sàn HOSE. 

Với các phiên bản mới nhất của nền tảng giao dịch HSC, chúng ta có thể đánh giá rằng đây là sàn chứng khoán nhận được nhiều tín nhiệm từ nhà đầu tư. Một nền tảng giao dịch thân thiện, hiện đại và phù hợp với nhiều đối tượng, HSC đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường chứng khoán Việt Nam. 

Ưu điểm 

 • Các dịch vụ hỗ trợ về chứng khoán và tài chính rất chuyên nghiệp. 
 • Nền tảng giao dịch hoạt động thân thiện được nhiều nhà đầu tư tin dùng. 
 • Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình, chuyên môn cao. 

10. Công ty Cổ phần Chứng khoán VCSC

VCSC – Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt là đơn vị khá mới trên thị trường so với các tên tuổi nêu ở phía trên. Được thành lập năm 2007 và trở thành công ty chứng khoán tại Việt Nam phát triển nhanh nhất. Vì thế dù mới ra đời nhưng VCSC chưa từng ra khỏi top 10 công ty chứng khoán tại Việt Nam tốt nhất. Thời điểm năm 2014 chính là lúc mà VCSC tạo được sức bật mạnh mẽ.

Tốc độ phát triển trên 25% mỗi năm giúp cho VCSC nhận hai giải thưởng danh giá từ Finance Asia và từ Euromoney là “Công ty chứng khoán tốt nhất Việt Nam”., “Nhà tư vấn phát hành cổ phiếu tốt nhất Việt Nam”. Với những thành tựu đạt được đến thời điểm này đủ để khẳng định tính đúng đắn và hiệu quả của mô hình phát triển mà VCSC đang theo đuổi. Triết lý của VCSC đó là xây dựng tương lai bền vững cùng khách hàng và đối tác. 

Ưu điểm 

 • VCSC sở hữu những giải thưởng danh giá từ các tổ chức uy tín hàng đầu. 
 • Hỗ trợ đa dạng sản phẩm chứng khoán cũng như các dịch vụ chứng khoán. 
 • Đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Xếp hạng các công ty chứng khoán tại Việt Nam trên đây có đủ làm hài lòng các bạn? Các bạn có thấy cái tên nào xứng đáng hơn trong danh sách này hay không? Hãy để lại ý kiến cá nhân để chúng ta cùng thảo luận nhé! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status